• Trang chủ
  • Youtube
  • Các Bước Seo Video Youtube Cơ Bản – Chiến Thuật Seo Youtube
155 lượt xem

Các Bước Seo Video Youtube Cơ Bản – Chiến Thuật Seo Youtube

Với những Chiến Thuật Seo Youtube mới nhất 2019 sẽ giúp cho video của bạn lên top nhanh hơn và đạt top cao hơn trên bảng xếp hạng của youtube. Nhưng điều quan trọng trước hết là bạn phải biết các bước căn bản trong Quy Trình Seo Video Youtube, dưới đây là quy trình chuẩn seo mà mình soạn sẵn.

Các Bước Seo Video Youtube Cơ Bản - Chiến Thuật Seo Youtube
Các Bước Seo Video Youtube Cơ Bản – Chiến Thuật Seo Youtube

Trước khi đọc bài viết sau, bạn đã thật sự hiểu seo là gì chưa, hãy tìm hiểu chút định nghĩa seo tại đây. Riêng mình làm seo là đi tìm những thứ người dùng đang tìm kiếm và tạo ra những sản phẩm, những liên kết thân thiện giúp cho người dùng người xem cảm thấy hài lòng nhất, chính vì vậy quy trình seo video sau đây là quy trình hướng tối đa đến người dùng và ưu tiên chất lượng video giúp người xem thích thú hơn. 

✅ Bài viết chuyên mục

1. Xuất video với chất lượng HD.

Như bạn đã biết hiện nay người dùng luôn thích xem những video có chất lượng hình ảnh cao, đặc biệt là chế độ HD, và youtube cũng vậy nó rất thích những video có chất lượng cao, với những mô tả từ khóa rõ ràng, những video như vậy thường được ưu tiên và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của youtube. Hiện tại có 2 thông số được mình ưu tiên nhất là 720 HD1024 HD, mình thường dùng 720 HD vì nếu suy nghĩ kỹ thì thông số này có thể load video nhanh hơn trên điện thoại và những máy tính có cấu hình thấp.

2. Tên file ở máy tính có chứa từ khóa.

Giống như việc bạn SEO hình ảnh vậy, Youtube có cơ chế lưu lại tên file, đây cũng là 1 yếu tố xếp hạng video của bạn. Bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa muốn Seo. Trước khi upload 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố : chất lượng HD và tên file có chứa từ khóa.

3. Tiêu đề và phần mô tả

Điều quan trọng nhất là tiêu đề và phần mô tả phải có chứa từ khóa trong đó. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7-10 từ cũng giống như khi bạn đặt tiêu đề cho bài viết trong khi Seo web vậy. Về phần mô tả video nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Trong khoảng 150 ký tự đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần Seo. Phần mô tả bạn có thể chèn link từ video này qua video khác, điều này là rất tốt.

bạn có thể xem cách đặt tiêu video tại đây

4. Các tag liên quan

Bạn nên chọn các từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2-3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong 1 video có khoảng 3-5 từ khóa là điều tốt nhất. Cần lưu ý rằng từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo và video liên quan khác.

5.  Chọn các chuyên mục phù hợp với nội dung video

Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng nhiều đến Seo nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

6. Cài đặt chế độ xem

Bạn cần để video ở chế độ công khai mọi người đều có thể xem, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta vì mục đích cá nhân khác, nhưng trên hết Youtube là mạng xã hội chia sẻ video, bạn muốn nhiều người xem video của bạn thì bạn phải cho phép người dùng xem video của bạn chứ. Nó giống như việc bạn muốn mời bạn bè đến nhà chơi thì bạn phải mở cửa để chào đón khách vào ngôi nhà của bạn vậy.

7. Thêm chú thích, phụ đề cho video

Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho việc Seo của bạn. Công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Bạn cần biết nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là rất tốt cho Seo và cho kênh của bạn.
Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Với việc thêm phần phụ đề giúp bạn nâng cao chất lượng nội dung và hướng đến đa dạng người xem hơn. Bạn cũng cần lưu ý phần phụ đề phải đủ lớn, dễ nhìn, màu sách của phụ đề không quá khó nhìn tránh gây khó nhìn trong video.
Trên đây là 7 bước cơ bản giúp bạn hiểu được cách Seo video Youtube lên top, mình hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi thực hành. Nếu trong bài viết còn thắc mắc điều gì các bạn có thể comment để lại câu hỏi, mình sẽ tích cực giải đáp thắc mắc của các bạn, nếu bài viết có ích thì mong phản hồi tích cực từ phía bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ Seo Youtube sau.

Bạn có thể đọc thêm những bài viết liên quan tại website: gocvietstar.com